Các trường Đại Học - Cao Đẳng

Các bạn dự định đi du học Nhật thì trước tiên bạn phải xác định mục tiêu du học, sau khi học tiếng xong nếu muốn lên học lên đại học cao đẳng ở Nhật Bản phải chọn trường trường và ngành học trước khi đi du học. Sau đây là một số thông tin các trường đại học bạn có thể tham khảo.
Trường Đại học Quốc tế Tokyo 
 Website: http://www.u-tokyo.ac.jp/en/
Được thành lập năm 1887, Là Đại học Quốc gia đầu tiên tại Nhật và được xếp hạng cao nhất trong top 100 trường Đại học hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương  có khuôn viên rộng lớn với hơn 56 hecta, tại đây được chính phủ Nhật xem là một trong những tài sản văn hóa quan trọng của đất nước, phần lớn khoa, trường, viện đều nằm ở đây.
Các khoa đào tạo: Luật, Y, Công nghệ, Văn học, Khoa học, Nông nghiệp, Kinh tế, Giáo dục và Dược.
Vào được trường này là mơ ước của rất nhiều bạn, nơi đây có rất nhiều chương trình học học chỉnh phủ Nhật Bản tài trợ lên đến ¥200,000/¥150,000 /tháng.
tokyo-dai-hoc
Cổng trường ĐH Tokyo
Trường Đại học Osaka 
Website: www.osaka-u.ac.jp/
Là một đại học quốc gia của Nhật Bản có các trụ sở tại Suita, thuộc top 5 trong số các trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản.
 Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên, được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á.
osaka-dai-hoc
Đại họOsaka
Trường Đại học Kyoto 
Website: www.kyoto-u.ac.jp/en
Được thành lập vào ngày 18/6/1897, là trường thứ 2 được thành lập tại Nhật. Trường luôn chú trọng đến nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, từ đó phát triển thành một tổ chức mang tính tổng hợp.
Gồm các khoa : Nghiên cứu tích hợp nhân sự, Văn học Giáo dục, Luật Kinh tế, Khoa học, Y học, Nông nghiệp.
kyoto-dai-hoc
Đại học kyoto
Trường đại học Meikai
 Website: www.meikai.ac.jp/english/
Được thành lập năm 1970 thành phố Chiba, Trường còn có khóa học tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học đại học tại các trường tại Nhật Bản. Với mục đích chính là giúp sinh viên có thể hiểu các bài giảng tại các trường ở Nhật Bản, mặt khác giúp sinh viên có thể hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản.
Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa, Khoa Kinh Tế, Khoa Quản Lý Nhà Hàng và Khách Sạn… 
meikai-university
Trường đại học Meikai
Các trường đại học và cao đẳng có khóa dự bị tiếng Nhật:
1. Đại học Hanazono
2. Đại học Mejiro
3. Trường cao đẳng Sano
4. Trường cao đẳng Nhật ngữ Cobe YMCA

 

Bài viết liên quan:

Len dau trang
Đăng


vấn