Các công việc làm thêm của du học sinh

Những ngày thường vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm 20 tiếng – 28 tiếng 1 tuần tương đương với 4 tiếng 1 ngày Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập
Sau khi đến Nhật Bản,các bạn du học sinh sẽ tìm được những việc làm thêm sau giờ học phù hợp với khả năng tiếng Nhật và thời gian của mình. Chi phí ăn, ở tối thiểu khoảng 4 man trên 1 tháng tùy vào khả năng tài chính của từng người mà có bạn làm thêm 1 việc, có bạn lại điên cuồng làm thêm, kiêm nhiệm tới 2,3 việc một lúc. Cho dù việc đi làm quá 4h/1 ngày là trái với quy định của chính phủ Nhật Bản.

1. Cửa hàng tiện lợi [コンビニ]
Công việc yêu cầu cơ bản là bạn phải giao tiếp được tiếng Nhật với khách hàng và tính tiền cho họ ( biết sử dụng kính ngữ trong bán hàng). Ngoài ra bạn còn phải trưng bày sản phẩm, lau dọn cửa hàng luôn sạch sẽ…. Lương tầm 900- 1000 yên/giờ.
cong-viec-tai-cua-hang-tien-loi
2. Phát báo
Công việc này lương khá cao tầm 120.000-140.000 yên/tháng , nhưng sẽ có phần vất vả hơn, do bạn phải đi giao báo từ 1-2 giờ sáng đến 5-7 giờ sáng mỗi ngày trong tuần.
phatbao
3. Lập Trình
Đây là công việc lương khá cao lương tầm khoảng 1.300-2000 yên/giờ. Tuy nhiên công việc yều cầu trình độ chuyên môn và giao tiếp được bằng tiếng Nhật.
IT
4. Rửa chén
Đây là công việc khá vất vả nhưng sẽ thích hợp với các bạn mới sang Nhật, không có trình độ tiếng nhật mà cần việc để trang trải cuộc sống và tập thích nghi với môi trường sống tại đây.
5. Phục vụ khách sạn
Nếu bạn đang sống ở nơi có nhiều điểm để tham quan du lịch, và năng lực tiếng nhật của bạn khá thì đây sẽ là một công việc làm thêm khá là hấp dẫn lương tầm khoảng 1100- 1400 yên/giờ. Công việc chính của bạn là làm phòng và phục vụ các món ăn tại các khu nghỉ dưỡng.
lam-o-nha-hang
6. Nấu ăn
Làm ở các quán ăn Nhật, cơm hộp (弁当), Ramen…Không yêu cầu là bạn phải có kiến thức về nấu ăn, vì thường thì sẽ có người chỉ dẫn cho bạn, hoặc là có công thức nấu sẵn. Bạn cũng có thể đón khách hoặc tính tiền nếu tiếng Nhật bạn tốt.
 

Bài viết liên quan:

Len dau trang
Đăng


vấn