Định hướng du học Nhật

Có rất nhiều học sinh chưa định hướng được con đường đi du học của mình như thế nào? Nên chọn trường nào? Sau khi học xong rồi phải làm như thế nào?. Việc hình dung ra những hướng đi sau này của các bạn sẽ giúp các bạn vững vàng hơn khi quyết định đi du học.
Học sinh không được đăng ký trực tiếp chương trình Đại Học hay Cao Đẳng tại Nhật mà phải qua chương trình học Tiếng tại Nhật trước (trừ khi các bạn có N2 và được giới thiệu của giáo sư trường Đại Học Cao Đẳng của trường đó). Vì vậy các bạn có 2 lựa chọn khi đi du học Nhật Bản.
  • Học tiếng Nhật tại trường Tiếng sau đó học lên Đại Học, Cao Đẳng hay Trung Cấp tại Nhật. Sau khi tốt nghiệp chuyên môn tại Nhật làm việc tại Nhật hoặc về Việt Nam (đây là lựa chọn phần đông các bạn).
 Ở Nhật Bản bằng tốt nghiệp Đại Học tại Việt Nam được công nhận, vì vậy sau khi tốt nghiệp trường Tiếng Nhật, nếu về ngôn ngữ không phải là vấn đề lo ngại các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm tại Nhật Bản với bằng cấp chuyên môn của mình. Tuy nhiên chỉ có thể khi ngành học các bạn phù hợp với yêu cầu công công việc bên Nhật Bản.
  • Thay vì học trường Tiếng các bạn đăng ký trực tiếp vào các trường Đại Học hoặc Trung Cấp tại Nhật để học tiếng khoảng 1 đến 2 năm. Sau đó lên thẳng trường Đại Học hoặc Trung Cấp đó không qua thi tuyển. Tuy nhiên học phí của những trường hệ Đại Học, Trung Cấp của trường này rất cao, và học bổng không nhiều (trừ ngành Điều Dưỡng).
Vì vậy bạn thích ngành gì? Sau khi Du Học xong bạn muốn về nước hay ở lại Nhật Bản?  Hãy liên hệ với chúng tôi 0914 098 008 ngay để được tư vấn miễn phí và làm hồ sơ du học để sớm thực hiện được ước mơ du học tại Nhật Bản của mình nhé !

Bài viết liên quan:

Len dau trang
Đăng


vấn