Trang chủ Du lịch và các vùng miền Khí Hậu Nhật Bản.

Khí Hậu Nhật Bản.


Nằm trong vùng gió mùa  thuộc bờ biển phía Đông lục địa châu Á, Nhật Bản nhìn chung là mưa nhiều với độ ẩm cao. Khí hậu ôn hòa thay đổi theo mùa đẫ được tán dương trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật và văn chương.

Mùa Hè Vui Chơi
Mùa hè có thể đem lại cảm giác khó chịu cho nhiều người vì nhiệt độ cao. Nhiệt độ thay đổi từ rất nóng đến ấm áp tùy theo vị trí từng khu vực. Những cơn mưa đầu mùa thường bắt đầu vào khoảng ngày 7/6, từ vùng phía Nam Nhật Bản rồi di chuyển dần lên phía Bắc.  Khi những cơn mưa kết thúc vào khoảng 20/7 thì khối khí Ogasawara bao trùm lên cả nước Nhật, thời tiết sẽ diễn ra theo đúng nghĩa của mùa hè. Đỉnh điểm của mùa hè là giữa tháng 7 với những đợt nắng nóng kéo dài đến giữa tháng 8, nhiệt độ có thể lên tới 30 ° C. Mùa hè cũng là mùa của mưa bão, với hàng chục cơn bão với sức tàn phá đôi khi gây ra những tổn thất và thương vong nặng nề, giao thông bị đình trệ do lở đất và lũ lụt.


Mặc dù vậy, mùa hè ở Nhật Bản cũng là khoảng thời gian rất được chờ đợi, bên cạnh mùa xuân- thời điểm cả nước tràn ngập cảnh sắc hoa anh đào. Ở Nhật, mùa hè nghĩa là thời tiết nóng nực nhưng tràn ngập lễ hội, không khí tiệc tùng, thức uống mát lạnh, bãi biển nhộn nhịp, những buổi biểu diễn ngoài trời và lễ hội pháo hoa. Đây có lẽ mùa được yêu thích nhất đối với thanh thiếu niên và trẻ em vì kỳ nghỉ hè cho học sinh và sinh viên có thể kéo dài hơn 1 tháng. Sẽ có rất nhiều lễ hội được tổ chức ở Nhật trong suốt mùa hè như Bon Festival, Nebuta Matsuri, Natsu Matsuri, Tanabata… và  thật nhiều, thật nhiều những buổi ngắm pháo hoa. Người Nhật thích thưởng thức những màn pháo hoa một cách chậm rãi. Các khu vực đường phố có lễ hội pháo hoa trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, với rất nhiều gian hàng được mở để cung cấp các món ăn, kem, hay thức uống…. và cũng sẽ có rất nhiều các trò chơi thu hút như trò Tát cá vàng- Kingyo Sukui.

 

Mùa Thu Quyến Rũ

Mùa thu ('Aki') tại Nhật Bản thường bắt đầu vào đầu tháng chín,  và đó cũng là thời gian những  cơn  bão. bắt đầu đổ  bộ vào Nhật. Thời tiết lúc này tương tự như của mùa mưa vì thường có những cơn mưa mùa thu, nhưng mọi thứ sẽ tươi đẹp hơn từ giữa tháng Mười khi những cơn gió mùa đông bắt đầu thổi. Nếu mùa hè là mùa của vui chơi, giải trí, với rất nhiều lễ hội và ngày lễ, mùa thu ở Nhật Bản là giống như một mùa giải của thư giãn tận hưởng thiên nhiên êm đềm hơn,  và nó sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, khi mà rừng phong chuyển sắc từ xanh sang đỏ.. Tất nhiên, cũng có lễ hội các hoạt động vui chơi, những điều thú vị để tham quan thưởng lãm trong vào thời điểm này trong năm như Akimatsuri (lễ hội mùa thu), Kouyou (mùa lá đỏ) ...và đặc biệt là cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

Nhiệt độ vào mùa thu ở Nhật Bản là hơi lạnh với nhiệt độ trung bình cao hơn nhiều so với đầu tháng chín và đó là lý do tại sao thỉnh thoảng có những cơn bão, gió mạnh, và mưa do sư thay đổi theo mùa và nhiệt độ. Trời sẽ trở lạnh từ giữa tháng 10 và tháng 11, nhiệt độ có thể giảm mạnh vì cũng gần  sang đông. Nhiệt độ trung bình vào mùa thu là khoảng 12 ° C vào các phần phía bắc, 20 ° C ở khu vực miền trung và 26 ° C quanh phía nam của Nhật Bản.

Mùa thu hay mùa thu cũng là mùa thu hoạch ở Nhật Bản, đó là một lý do có nhiều lễ hội và sự kiện được tổ chức vào khoảng thời gian này. Các lễ hội được tổ chức ở rất nhiều nơi, mỗi nơi lại theo một cách khác nhau và thường là trong các đền thờ bắt đầu từ nghi thức Shinto để thể hiện lòng biết ơn, sự cảm kích đối với các vị thần.
Phần lớn người Nhật nói rằng đây là mùa đẹp nhất trong năm. Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng cho việc đi du lịch. Cả gia đình có thể cùng nhau lên núi nhặt hạt dẻ hoặc vào các vườn cây hái các loại hoa quả tươi của mùa thu như lê, hồng.


HONG  NHUNG  C&T 

(043) 992 6725 (TP. HÀ NỘI)

(08) 7307 4535 (TP. HỒ CHÍ MINH)

(061) 6526 930 (BIÊN HÒA)

(0241) 3827 230 (BẮC NINH)

(0333) 566 639 (QUẢNG NINH)

(0240) 626 8668 (BẮC GIANG)

(0393) 609 766 (HÀ TĨNH)

(0500) 3 81 81 83 (BUÔN MA THUỘT)

Hotline: 0948 875 399Đối tác du học Nhật

Du Hoc Nhat

VTV1 nói về Hồng Nhung C&T

Đối tác học tiếng Nhật

Hoc Tieng Nhat Online